• địa điểm
 • giờ làm
 • điện thoại
 • liên hệ

Bao quy đầu - Chữa bệnh hẹp và dài bao quy đầu

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là phần cấu trúc da bọc bên ngoài của cơ quan sinh dục nam giới. Đây chính là nếp gấp da trên phần đầu của dương vật và có khả năng co rút. Nếu việc vệ sinh ở bộ phận này không được đảm bảo thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, gây hại cho cơ quan sinh sản và sức khỏe của nam giới.

Quy đầu là chỗ nhạy cảm nhất của dương vật. Quy đầu được bao bọc toàn bộ hay một nửa bởi da quy đầu. Quy đầu sẽ lộ ra hoàn toàn khi da quy đầu tuột xuống lúc dương vật cương cứng.

Tuy nhiên bao quy đầu sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho dương vật khi nam giới mắc phải các bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu.

Tác dụng của bao quy đầu

Bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu dương vật và dương vật khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài. Bên cạnh đó, bao quy đầu còn có tác dụng duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da ở quy đầu. Đây là lớp da bao bọc quy đầu của dương vật nhằm mục đích bảo vệ.

Các bệnh bao quy đầu

Bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu phủ kín quy đầu và nó không thể tự tụt xuống. Tuy nhiên, nam giới vẫn có thể dùng tay để tụt xuống được.

Dài bao quy đầu thường hay gặp ở các bé trai và được coi là hiện tượng dài bao quy đầu sinh lý. Khi đến tuổi trưởng thành, lớp da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống dần, tuy nhiên có nhiều trường hợp da bao quy đầu không tự tụt xuống được và được xem là hiện tượng dài bao quy đầu bệnh lý.

Nam giới bị dài bao quy đầu nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm (quy đầu, bao quy đầu,..), ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Song không phải bất kỳ trường hợp dài bao quy đầu nào cũng cần phải làm thủ thuật cắt.

Cách nhận biết bệnh dài bao quy đầu:

Nam giới bị dài bao quy đầu thường có các dấu hiệu nhận biết sau:

 •  Ở trạng thái bình thường lúc dương vật không cương cứng, bao quy đầu sẽ ôm lấy phần quy đầu của dương vật. Tuy nhiên, khi nam giới bị dài bao quy đầu thì quy đầu sẽ không thể lộ ra hoàn toàn ngay cả khi dương vật cương cứng hoặc chỉ có thể lộ ra được một phần nhỏ.
 •  Quy đầu sẽ trở nên mẫn cảm vì không thể tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài.
 •  Do phần da bao quy đầu dài nên việc tuột lên hay tuột xuống rất khó khăn. Dù phần da bao quy đầu có thể tụt xuống được (một ít) khi dương vật cương cứng thì nó cũng không thể tự về lại được vị trí như ban đầu, người bệnh phải dùng tay mới có thể kéo nó về lại như bình thường.
 •  Nam giới bị dài bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc đi tiểu, có hiện tượng tiểu rắt, tiểu không hết, nước tiểu còn đọng lại nhiều ở vùng da bao quy đầu. Việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.
 •  Sau một thời gian không được vệ sinh sạch sẽ, da bao quy đầu sẽ bị nhiễm trùng.

Tác hại của bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu không chỉ làm mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục mà nó còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

 •  Xuất tinh sớm và gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục: Khi bao quy đầu dài thì niêm mạc quy đầu dương vật sẽ nhận được kích thích ít hơn, do đó trở nên nhạy cảm hơn, lúc quan hệ dễ bị xuất tinh sớm. Đồng thời, bao quy đầu dài sẽ khiến cho nam giới có cảm giác đau đớn mỗi khi quan hệ, làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới.
 •  Viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu: bao quy đầu dài khiến cho việc vệ sinh không được sạch sẽ, các chất bẩn và nước tiểu tích tụ lại gây ra tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu, các vi khuẩn này cũng có thể tấn công ngược dòng gây viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang và bể thận…
 •  Khiến cho dương vật không thể phát triển toàn diện: Bao quy đầu dài sẽ kìm hãm sự phát triển của dương vật, làm dương vật dễ bị cong vẹo và không thể đạt được kích thước tối đa.
 •  Nguy cơ ung thư dương vật: Các chất bẩn, chất bựa sinh dục, vi khuẩn và nước tiểu ứ đọng lâu ngày không chỉ gây ra các bệnh viêm nhiễm mà còn có thể dẫn đến ung thư dương vật.
 •  Gây vô sinh: Dài bao quy đầu ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, bởi nó làm suy giảm khả năng sản xuất tinh trùng và khiến cho chất lượng tinh trùng kém.

Cách chữa dài bao quy đầu

Hiện nay, có 3 phương pháp chủ yếu được dùng để điều trị dài bao quy đầu:

Đây là phương pháp dùng dao kéo để cắt đi phần da bao quy đầu thừa. Phương pháp được thực hiện khá đơn giản, không phức tạp, thời gian phẫu thuật ngắn, ít gây biến chứng. Tuy nhiên, việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng, bởi người bệnh có thể bị nhiễm trùng và hoại tử nếu không được chăm sóc đúng cách.

 •  Phương pháp điều trị bằng laser:

Trong vài năm trở lại đây, tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng tia laser đã được áp dụng khá rộng rãi.

Nguyên lý thực hiện của phương pháp này là sử dụng tia laser để cắt phần da thừa ở bao quy đầu. Cắt bao quy đầu bằng tia laser ít gây chảy máu, ít đau đớn, an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho nam giới.

 •  Công nghệ Hàn Quốc:

Đây là công nghệ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này có hiệu cao và độ an toàn gấp bội lần so với 2 phương pháp trên. Không chỉ loại bỏ được lớp da thừa mà nó còn không gây đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo và đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho dương vật.

Thời gian thực hiện ngắn, chỉ diễn ra trong vòng 15 – 20 phút, sau tiểu phẫu người bệnh có thể ra về. Thủ thuật này tuyệt đối an toàn, người bệnh có thể tắm rửa và sinh hoạt bình thường ngay sau đó.

Hình ảnh dài bao quy đầu:

??

Bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng phần da bao quanh quy đầu không thể tuột xuống hoàn toàn, quy đầu chỉ lộ ra được một phần nhỏ. Cũng như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu cũng được chia làm 2 loại là hẹp bao quy đầu sinh lýhẹp bao quy đầu bệnh lý. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu để lâu không can thiệp.

Cách nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu

 •  Những bé trai khi lên 3 - 4 tuổi mà phần da bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, đầu dương vật (quy đầu) không lộ ra hoàn toàn, được coi là bị hẹp bao quy đầu.
 •  Ở nam giới trưởng thành, khi dương vật cương cứng nhưng phần da bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không để quy đầu lộ ra hoàn toàn và khi đã tuột xuống được thì nó không thể trở lại như cũ được.

Tác hại bệnh hẹp bao quy đầu

 •  Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh: Bao gồm cả vệ sinh cá nhân và sinh hoạt tình dục. Khiến cho việc vệ sinh khó khăn, chất lượng cuộc “yêu” bị ảnh hưởng do người bệnh có cảm giác đau đớn khi giao hợp. Lâu ngày, nam giới mất đi hứng thú trong quan hệ tình dục.
 •  Hẹp bao quy đầu dễ dẫn đến một số bệnh nam khoa: Do việc vệ sinh gặp khó khăn nên không thể làm sạch các chất bẩn, cặn bã và nước tiểu bám ở bao quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm. Các bệnh thường gặp do hẹp bao quy đầu gây ra là viêm quy đầu và viêm bao quy đầu. Nếu không được điều trị sớm, viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác như đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, mào tinh hoàn...
 •  Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường bị xuất tinh sớm, mất cảm hứng tình dục, bên cạnh đó tình trạng viêm nhiễm có thể làm tắc ống dẫn tinh, từ đó có thể gây vô sinh.
 •  Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Quy đầu dương vật luôn bị chít hẹp nên khó có thể phát triển được một cách bình thường. Do đó mà dương vật khó có thể đạt được kích thước tối đa.
 •  Có thể dẫn đến ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng người bệnh: Các bựa sinh dục tích tụ ở bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Theo thống kê, có tới 85 - 95% nam giới bị ung thư dương vật đều mắc bệnh hẹp bao quy đầu.

Cách chữa hẹp bao quy đầu

 •  Nếu khi trẻ lên 3 - 4 tuổi mà bao quy đầu không tuột xuống được hoàn toàn thì sẽ điều trị bằng thuốc bôi ngoài da trong vòng 6 tuần. Thực hiện bôi thuốc này lên bao quy đầu 3 lần mỗi ngày, sẽ có tác dụng làm giãn bao quy đầu làm nó dễ tuột xuống hơn.
 •  Nếu trẻ từ 6 tuổi trở lên mà quy đầu vẫn không tuột xuống hết được mặc dù đã bôi thuốc. Bệnh không có sự tiến triển, kèm theo hiện tượng căng phồng và viêm ở dương vật thì chúng ta nên đưa trẻ đi làm phẫu thuật cắt bao quy đầu.
 •  Nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu thì cần tiến hành phẫu thuật điều trị. Phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm và cải thiện được chất lượng đời sống tình dục.

Với các trường hợp hẹp khít và bị viêm nhiễm nặng thì cần điều trị viêm nhiễm trước, sau đó mới tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Hiện nay, có khá nhiều thủ thuật cắt trong điều trị hẹp bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 15 - 20 phút. Với công nghệ hiện đại, việc cắt bao quy đầu không còn là vấn đề lo ngại nữa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sự an toàn của phương pháp, không chỉ mang lại hiệu quả cao, không đau, không chảy máu, không để lại sẹo mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho dương vật.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu:

??

Lời khuyên của bác sĩ khi gặp phải bệnh về bao quy đầu

Khi nam giới gặp phải các bệnh liên quan đến bao quy đầu như dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thì cũng đều nên đi cắt bao quy đầu để có thể phòng tránh được những tác hại mà bệnh gây ra.
Bao quy đầu không chỉ giúp bảo vệ cơ quan sinh dục của nam giới mà nó còn có tác dụng đối với chuyện chăn gối, bởi bao quy đầu sẽ mang lại cảm giác kích thích và tạo trơn trượt khi quan hệ. Chính vì vậy việc bảo vệ sức khỏe của bộ phận này khá quan trọng.

Dù là bao quy đầu dài hay hẹp cũng đều có những tác động nhất định đến tinh thần và sức khỏe của nam giới. Do đó, khi có bất kỳ một vấn đề nào về bao quy đầu, nam giới cũng cần hết sức quan tâm.Việc quan sát, theo dõi các dấu hiệu và sự tiến triển của bệnh rất cần thiết. Nếu phát hiện mình có các triệu chứng bệnh lý liên quan đến bao quy đầu, bạn không nên để tình trạng này kéo dài thêm nữa mà phải đi đến cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bên cạnh quá trình điều trị, nam giới cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục, tránh để cho nó bị nhiễm trùng, đồng thời hạn chế quan hệ tình dục và có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý. Việc tuân thủ đúng theo lời khuyên của bác sĩ sẽ giúp cho quá trình phục hồi trở nên nhanh chóng hơn.

Mặc khác, các chuyên gia cũng cho biết rằng: Việc cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới. Bao gồm:

 • Giúp dương vật phát triển một cách bình thường, đạt được kích thước tối đa nhất có thể.
 • Việc đi tiểu và vệ sinh hàng ngày dễ dàng hơn.
 • Phòng tránh được các bệnh viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, đặc biệt có thể tránh được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dương vật.

 

Bao quy đầu - Chữa bệnh hẹp và dài bao quy đầu
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (42 lượt đánh giá)