• địa điểm
 • giờ làm
 • điện thoại
 • liên hệ

Cắt bao quy đầu

   Cắt bao quy đầu là gì? Các trường hợp phải cắt bao quy đầu? Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào? Là những câu hỏi được rất nhiều người gửi đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm, để giúp mọi người hiểu hơn về quy đầu dương vật và những vấn đề về cắt bao quy đầu, chúng tôi xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Cắt bao quy đầu là gì?

   Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ với mục đích cắt bỏ lớp da thừa ở quy đầu dương vật, giúp quy đầu có thể lộ ra ngoài, giúp việc vệ sinh dương vật trở nên dễ dàng và phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm.

   Tiểu phẫu cắt bao quy đầu rất đơn giản, toàn bộ quá trình diễn ra thủ thuật chỉ mất khoảng 15 – 20 phút. Các bác sĩ sẽ bóc tách phần da thừa nhưng không gây tổn thương đến dương vật. Sau khi cắt bao quy đầu vài ngày, dương vật của nam giới nhanh chóng khôi phục bình thường, bệnh nhân cũng không cần nằm viện, công việc và học tập thường ngày cũng không bị ảnh hưởng.

 

 

Việc cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích, có thể kể tới như:

 •  Giúp cho việc vệ sinh quy đầu dương vật trở nên dễ dàng và sạch hơn.
 •  Làm giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu do các chất bẩn và bựa sinh dục không có cơ hội tích tụ và gây viêm nhiễm.
 •  Giúp giảm thiểu tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.
 •  Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

   Vậy khi nào cần phải cắt bao quy đầu, có phải tất cả mọi người đều phải cắt bao quy đầu hay không?

2. Các trường hợp phải cắt bao quy đầu

   Như đã chia sẻ ở trên, khi mới sinh ra thì lớp bao quy đầu của các bé trai thường trùm kín và liền với quy đầu của dương vật, đây được coi là hiện tượng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu sinh lý, không gây ảnh hưởng tới trẻ.  Dần dần lớp ra đó tự bóc tách và có thể tụt xuống để dương vật của trẻ được phát triển bình thường và dễ dàng vệ sinh dương vật.

   Hầu hết bao quy đầu của trẻ có thể tự tụt xuống, nhưng cũng có trường hợp đến tuổi thành niên nhưng bao quy đầu vẫn không tự tụt được, đây là bệnh lý bao quy đầu thường gặp nhất:

 •  Dài bao quy đầu: Là trường hợp bao quy đầu trùm kín quy đầu của dương vật ngay cả khi cương dương, tuy nhiên có thể dùng tay để lộn lớp bao quy đầu ra ngoài.
 •  Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng quy đầu dương vật bị trùm kín, nhưng do lỗ bao quy đầu nhỏ nên không thể dùng tay để lộn ra ngoài được. Hẹp bao quy đầu cũng rất dễ dẫn đến nghẹt bao quy đầu, trường hợp nghiêm trọng có thể khiến cho quy đầu dương vật bị hoại tử.

   Trong trường hợp này, nam giới cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để cắt bao quy đầu, tránh để tình trạng dài và hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh lý của nam giới.

   Như vậy, cắt bao quy đầu được khuyên áp dụng đối với các trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp hay nghẹt bao quy đầu.

3. Quy trình cắt bao quy đầu

   Phòng khám đa khoa Thiên Tâm là địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín và chất lượng, hiện tại phòng khám đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc với những ưu điểm vượt trội nhưng thời gian diễn ra thủ thuật nhanh chóng, không gây mất máu nhiều, không gây đau đớn và người bệnh nhanh chóng hồi phục sau tiểu phẫu.

Quy trình cắt bao quy đầu như sau:

   Một tiểu phẫu thực hiện cắt bao quy đầu có các bước tiến hành sau:

 • Bước 1: Yêu cầu bệnh nhân nằm ngửa người trên giường phẫu thuật.
 • Bước 2:  Tiến hành vệ sinh, sát trùng, cạo bỏ lông để sát khuẩn và tránh gây viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.
 • Bước 3: Bóc tách phần da quy đầu bằng với việc lấy kìm để nới rộng phần miệng quy đầu, tiếp đó kéo phần da quy đầu cho phẳng rồi tiếp đó tách phần da bị dính với dương vật bằng kim có đầu dò. Vệ sinh bao quy đầu và dương vật bằng nước muối.
 • Bước 4: Thực hiện cắt lại miệng bao quy đầu: Các bác sĩ sẽ dùng kìm kẹp chặt vùng bao quy đầu đã được buộc chặt, để cắt chính xác các bác sĩ sẽ vẽ 1 đường làm dấu cách miệng khoảng 0,5cm.
 • Bước 5: Cắt rời mặt trước của bao quy đầu: Sử dụng kéo cắt cách miệng khoảng 0,5cm đem phần mặt trong cùng với mặt ngoài của bao quy đầu cắt rời.
 • Bước 6: Cắt bỏ bao quy đầu: Kéo nhẹ cho phần da bằng nhau và kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu bằng kìm. Sau đó cắt rời một bên da khoảng 0,5cm tính từ miệng xuống, cắt tiếp bên còn lại.
 • Bước 7: Tiến hành cầm máu cho dương vật: Dồn phần da thừa của dương vật lên để phần bị chảy máu lộ ra rồi tiến hành cầm máu. Quá trình cầm máu phải thực hiện cẩn thận tránh tình trạng mất nhiều máu do không cầm được máu.
 • Bước 8: Khâu lại bao quy đầu: Tiến hành khâu phía trong ngoài trái phải chỗ cắt bằng chỉ tự tiêu và phải chú ý không được khâu chặt quá mức để tránh làm hoại tử bao quy đầu và quy đầu.
 • Bước 9: Quấn gạc quy đầu: Dùng gạc quấn quanh vết cắt rồi dùng chỉ để cố định và quấn chặt bằng nhiều lớp gạc bảo vệ vết khâu và cầm máu.

   Trên đây là chia sẻ về cắt bao quy đầu của phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Mọi thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 01666 06 55 66 – 01666 06 55 88 hoặc gửi mail về hòm thư điện tử pkthientam@gmail.com để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình nhất.

Cắt bao quy đầu
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (5 lượt đánh giá)