• địa điểm
  • điện thoại

Trong nhiều nền văn hoá trên thế giới, cắt bao quy đầu được xem là một thủ tục trong lễ trưởng thành, tuy nhiên đối với Việt Nam – một quốc gia Châu Á với nền văn hoá phương Đông thì điều này không được chú ý,bởi nhiều nam giới cho rằng việc này sẽ làm bản lĩnh đàn ông của họ bị suy giảm. Điều đó có đúng không? Hãy cùng chúng tôi tim hiểu nhé.

Bao quy đầu là gì?

Là phần da dài bọc ở đầu dương vật của nam giới. Bao quy đầu có ở các bé trai từ lúc mới sinh cho tới khi trưởng thành. Thông thường bao quy đầu sẽ tự trượt xuống và để lộ phần đầu dương vật ra ngoài khi các bé trai được 7 tuổi trở nên.

Hẹp
bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu xuất hiện khi còn nhỏ, là phần da dính chặt ở đầu dương vật và không tự trượt xuống khi đến tuổi trưởng thành dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Dài
bao quy đầu

Dài bao quy đầu xuất hiện khi còn nhỏ, là phần da bọc ở đầu dương vật không tự trượt xuống khi trưởng thành nhưng có thể dùng tay để kéo xuống hoặc trượt xuống khi dương vật cương cứng.

Tất cả cánh mày râu nên cắt bao quy đầu hay chỉ một số trường hợp mới cần phải thực hiện thủ thuật này?

Cắt bao quy đầu hiểu đơn giản là bác sĩ sẽ dùng các biện pháp can thiệp vào vùng da ở quy đầu của nam giới, nhằm cắt bỏ phần da thừa đối với những trường hợp bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp.

Hẹp bao quy đầu

Khiến nước tiểu đọng lại thành hạt, màng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn làm cho dương vật phồng lên.

Dài bao quy đầu

Khiến niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm nên khi quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm.

Viêm bao quy đầu

Viêm nhiễm kéo dài có thể gây nhiễm trùng tiểu ngược dòng thậm chí có thể dẫn đến viêm đài bể thận, suy thận, ung thư dương vật

Nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu luôn quan niệm rằng nếu không cắt bao quy đầu cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau, nhưng sự thật là:

Ảnh hưởng sự phát triển của dương vật

Do đầu dương vật bị bao quy đầu bó chặt, không nhận được các kích thích từ thế giới bên ngoài, nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của dương vật. Làm cho vùng xung quanh đầu dương vật bị nhỏ, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục.

Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam giới

Bao quy đầu dài hoặc hẹp đầu thường có hiện tượng thần kinh niêm mạc quy đầu nhạy cảm quá mức, gây ra các hiện tượng: xuất tinh sớm, liệt dương, và đau khi quan hệ.

Vợ dễ mắc bệnh phụ khoa

Bao quy đầu dài hoặc hẹp sẽ làm cho cặn bẩn đọng lại dưới bao quy đầu, chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh tình dục. Vì vi khuẩn sẽ thâm nhập vào bên trong âm đạo của nữ giới gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung, đe dọa đến khả năng sinh con của phụ nữ.

Cắt bao quy đầu giúp bạn:

Nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu lâu dài không được điều trị sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục. Vì việc cắt bao quy đầu sẽ khiến nam giới tự tin hơn trong đời sống tình dục.

Giảm nguy cơ bị viêm nhiễm

Làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: AIDS…và giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Giảm mùi hôi của vùng kín

Cắt bao quy đầu giúp đầu dương vật sạch sẽ, tránh mùi hôi, giúp nam giới tự tin, khỏe mạnh, nâng chất lượng cuộc sống.

Giúp vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng

Chất bẩn tích tụ tại bao quy đầu lâu ngày khiến các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển làm tăng nguy cơ gây bệnh. Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu, nam giới có thể dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục.

Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchison cho thấy, cắt bao quy đầu trước lần quan hệ tình dục đầu tiên có thể giảm 15% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Những điều cần biết trước khi cắt bao quy đầu:

Vệ sinh quy đầu và bao quy đầu

Luôn phải giữ vệ sinh, đặc biệt trước ba ngày tiểu phẫu. Mỗi ngày nên dùng nước ấm để rửa vùng kín, khi vệ sinh phải lộn bao quy đầu, rửa sạch hết cặn sinh dục.

Xét nghiệm trước khi làm tiểu phẫu

Nhằm kiểm tra liệu bạn có bị viêm nhiễm gì không, bởi nếu bị viêm bao quy đầu cấp tính thì không nên làm tiểu phẫu ngay mà phải điều trị khỏi hẳn sau đó mớ tiến hành.

Giữ tâm lý thoải mái trước tiểu phẫu

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ để giúp bạn loại bỏ vùng da thừa bao phủ trên bao quy đầu nên bạn không cần lo lắng quá nhiều mà hãy giữ tâm lý thoải mái.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin giới thiệu tới các bạn kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc vào phẫu thuật cắt bao quy đầu.

ưu điểm phương pháp

Ít tổn thương

Hầu như không đau đớn

Thời gian tiểu phẫu ngắn

Không cần nằm viện

Phục hồi nhanh chóng

QUY TRÌNH THỰC HIỆN KỸ THUẬT:

Bệnh nhân được gây tê tại chỗ trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Sau tiểu phẫu, thuốc tê mất dần tác dụng, bệnh nhân có cảm giác đau, vì vậy có thể cho sử dụng thuốc giảm đau để làm giảm bớt đau. Thường khoảng 3 ngày sau thì sẽ hết đau.

Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng hoạt động của dương vật sau khi làm tiểu phẫu.

Thời gian phẫu thuật cắt bao quy đầu rất ngắn, chỉ khoảng 10phút đến 20 phút.

Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt bao quy đầu nên vết thương rất nhỏ và nhanh lành.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, việc cắt bao quy đầu khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên được can thiệp càng sớm thì càng có lợi cho nam giới tránh gây ra tự ti với hình dáng “cậu nhỏ” của mình.