• địa điểm
  • điện thoại
  • địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Chuyên đề đau tinh hoàn

Nguyên nhân đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn là một trong những triệu chứng lâm sàng thường thấy trong các bệnh lý về cơ quan sinh sản của nam giới

Tổn thương từ bên ngoài gây đau nhức

Đau tinh hoàn do viêm nhiễm, u cục

Thiếu máu ở tinh hoàn gây đau và bức bí

Đau tinh hoàn do bị xoắn tinh hoàn

Các triệu chứng bệnh về tinh hoàn thường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự vận hành của cơ quan sinh dục, có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới, do đó khi tinh hoàn có biểu hiện đau cần mau chóng đi khám. Bởi nếu bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt, rất có thể bạn sẽ phải gánh chịu nhiều tổn thương hơn về cả thể xác lẫn tinh thần.

_Chuyên gia nam khoa Thiên Tâm nhận định.

TRIỆU CHỨNG ĐAU TINH HOÀN CŨNG ĐƯỢC PHÂN LÀM HAI LOẠI

Đau tinh hoàn cấp tính

Viêm tinh hoàn và tổn thương ngoài tinh hoàn là nhân tố gây đau cấp tính thường thấy và dễ dàng chẩn đoán.

  • Khi bị viêm: tinh hoàn sưng đau, thân nhiệt tăng cao, sợ lạnh, nôn nao buồn nôn, đau đầu, đau bụng dưới.
  • Khi bị tổn thương: phần lớn là tổn thương bên ngoài, nên khi vận động mạnh hoặc khi quan hệ dễ dẫn tới tình trạng co rút cơ bìu, gây đau đớn.
Đau tinh hoàn mãn tính

Có khả năng do viêm nhiễm gây ra, tuy nhiên biểu hiện đau nhẹ, có lúc chỉ đau khi xuất tinh, bệnh để lâu sẽ gây khó khăn cho việc xác định vị trí viêm. Tinh hoàn đau không nhất định do mức độ viêm, mà có liên quan tới độ mẫn cảm thần kinh ở từng người.

Tác hại của viêm tinh hoàn


Gây các bệnh: căng tim mạch, viêm bao quy đầu, các bệnh nội tiết như: bệnh viêm thận, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, u xơ ác tính.

Viêm tinh hoàn có thể gây suy giảm chức năng sinh dục nam giới, thậm chí còn khiến nam giới hoàn toàn mất khả năng tình dục.

Viêm gây chết tinh trùng, mất khả năng sinh sản, còn có thể lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh cho bạn đời gây ra các bệnh phụ khoa.

Nếu chữa lâu không khỏi có thể gây ảnh hưởng đến tinh trùng và chức năng của thận, hao mòn sinh lực, tay chân mỏi, đau lưng, chóng già.

ĐAU TINH HOÀN - PHẢI LÀM SAO?
Giải pháp nào hợp lý cho tôi

Hệ thống quang dẫn CRS điều trị bệnh viêm tinh hoàn trong trạng thái không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Đồng thời căn cứ theo mức độ tình trạng thực tế của bệnh mà điều trị khoa học hợp lý, tránh gây biến chứng và để lại tác dụng phụ. Hệ thống quang dẫn CRS trong quá trình điều trị bệnh không gây ra đau đớn, tổn thương cho người bệnh và được tổ chức y tế thế giới WHO khuyến khích sử dụng.


4 ưu thế lớn của hệ thống quang dẫn CRS

Kiểm tra khoa học, chẩn đoán chính xác vi khuẩn gây bệnh: Sử dụng hệ thống kiểm tra gene tế bào gây bệnh, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ các loại virus, vi khuẩn, thực khuẩn nào để kịp thời đề ra phác đồ điều trị phù hợp... tránh hiện tượng chẩn đoán sai, chẩn đoán sót.

Điều trị tận gốc, tiêu diệt mầm bệnh toàn diện, triệt để: Điều trị đúng vị trí mắc bệnh, năng lượng siêu dẫn nhanh chóng bức xạ năng lượng cao, tiêu diệt toàn diện các loại vi khuẩn, virus và vi sinh vật gây bệnh và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Giám sát thông minh, an toàn hiệu quả, không gây tổn thương: Đề ra phương pháp điều trị khoa học, thích hợp với thể trạng của từng bệnh nhân, hệ thống giám sát thông minh tự động giám sát quá trình điều trị. Đảm bảo điều trị an toàn, liệu trình ngắn, hồi phục nhanh, hiệu quả rõ rệt.

Điều tiết an toàn, điều trị triệt để không tái phát: Kết hợp kỹ thuật tăng cường gene kích thích sự hoạt động và sức sống của các tế bào miễn dịch, phục hồi tế bào bị tổn thương, điều tiết môi trường cơ thể, tăng cường chức năng miễn dịch toàn cơ thể, nâng cao khả năng kháng bệnh.

Phương pháp chữa viêm tiền liệt tuyến

Sau khi đi tiểu tôi thấy hiện tượng đau tinh hoàn, vậy là vì sao?

Thông thường đau tinh hoàn thường gặp ở tổn thương hay viêm tinh hoàn, ngoài con đường lây nhiễm máu thì thường do vi khuẩn qua niệu đạo nhiễm ngược tới mào tinh và tinh hoàn gây viêm mào tinh, viêm tinh hoàn. Trên lâm sàng có thể thấy đau đớn và sưng ở mào tinh và tinh hoàn. Khi tổn thương tinh hoàn có tiền sử đã bị tổn thương bên ngoài hay sưng, tụ máu cục bộ. Vận động mạnh, quan hệ tình dục hay bạo lực cũng có thể dẫn tới cơ bìu co rút mạnh, từ đó khiến cho dây chằng tinh hoàn dài bị xoắn đồng thời gây ra đau tinh hoàn.

Phát hiện thấy tinh hoàn có một cục sưng nhỏ?

Chứng viêm có thể làm xuất hiện khối sưng ở tinh hoàn hoặc mào tinh. Nếu như không có triệu chứng cần chú ý xem có phải là khối u tinh hoàn. Bởi vì giai đoạn đầu của u tinh hoàn không có triệu chứng lâm sàng cho nên đa số người bệnh đều xem nhẹ. Giai đoạn đầu của u tinh hoàn chủ yếu biểu hiện ở khối u tinh hoàn không đau những càng ngày càng phát triển to, bệnh nặng lên theo kích thước tăng lên không ngừng của khối u, triệu chứng càng tăng khi làm việc hay đi lại. Có lúc người bệnh vì khối u chảy máu, hoại tử hoặc tắc huyết quản… mà bỗng nhiên cảm thấy đau và kèm theo triệu chứng lạnh, nóng, sưng đỏ...