• địa điểm
 • giờ làm
 • điện thoại
 • liên hệ

Thu nhỏ âm đạo - Tân trang vùng kín

1. Thu nhỏ âm đạo

Thu nhỏ âm đạo là một trong những dịch vụ làm đẹp vùng kín ngày càng quen thuộc với nữ giới và được các chị em đón nhận. Dịch vụ thu nhỏ âm đạo thường được áp dụng đối với các chị em đã trải qua sinh nở hoặc đã quan hệ tình dục trong một thời gian dài khiến âm đạo bị giãn rộng, chảy xệ.

Thu nhỏ âm đạo là biện pháp thu nhỏ kích thước và thắt chặt các cơ âm đạo của nữ giới. Thu nhỏ âm đạo giúp bộ phận sinh dục nữ giới được trẻ hóa, giúp nâng cao chất lượng tình dục và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Hiện nay, thu nhỏ âm đạo được coi là dịch vụ làm đẹp chính đáng của nữ giới, những trường hợp chủ yếu tìm đến dịch vụ làm đẹp vùng kín này có thể kể tới như:

 •  Những chị em đã có quan hệ tình dục lâu năm.
 •  Nữ giới đã trải qua ít nhất một lần sinh nở bằng biện pháp tự nhiên.
 •  Nữ giới có âm đạo rộng bẩm sinh hay âm đạo quá rộng so với kích thước của bạn đời.
 •  Nữ giới độ tuổi tiền mãn kinh.

2. Lý do các chị em nên thu nhỏ âm đạo

Âm đạo nữ giới vốn có sự đàn hồi, nhưng việc trải qua quá trình sinh nở âm đạo thường bị rách; hoặc thai nhi quá to phải rạch âm đạo để thai nhi ra ngoài dễ hơn; các vết rách này rất khó lành, âm đạo giãn rộng và kém đàn hồi. Điều này khiến các chị em tự ti vào bản thân, các ông chồng không nhận được sự hưng phấn như trước, chất lượng đời sống tình dục giảm và giảm ham muốn tình dục. Chính vì vậy, các chị em thường tìm đến dịch vụ thu nhỏ âm đạo để cải thiện tình trạng trên.

Những lợi ích thu hẹp âm đạo mang lại cho các chị em có thể kể tới như:

 •  Làm tăng khoái cảm tình dục: Sau khi thu nhỏ âm đạo, âm đạo sẽ khít chặt hơn. Làm tăng độ ma sát giữa âm đạo và dương vật khi giao hợp, tăng độ nhạy cảm và hưng phấn tình dục, giúp cả hai dễ dàng lên đỉnh và thỏa mãn hơn.
 •  Làm đẹp vùng kín: Không chỉ làm âm đạo khít chặt hơn và sau khi thu gọn âm đạo thì tính thẩm mỹ của “cô bé” cũng cao hơn, giúp các chị em tự tin và hấp dẫn bạn tình.
 •  Giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa: Nếu âm đạo quá rộng, các tác nhân gây hại như nấm, trùng roi, vi khuẩn… sẽ dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm nhiều bộ phận của cơ quan sinh dục nữ như lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung… Việc thu nhỏ âm đạo sẽ hạn chế được các nguy cơ trên, bảo vệ sức khỏe sinh sản của các chị em.

Ngoài những lợi ích như đã kể trên thì thu hẹp âm đạo còn giúp cải thiện tình trạng rò nước tiểu, tiểu không kiểm soát sau khi sinh…

3. Quá trình thực hiện giải phẫu thu nhỏ âm đạo

Sau khi kiểm tra cụ thể, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và nối những cơ vòng của âm đạo, khiến chúng nhỏ lại, loại bỏ bớt phần thịt thừa, da thừa, kiến tạo lại vòng cơ của cửa mình âm đạo.

Thủ thuật này khiến cửa mình và khẩu kính của ống âm đạo được thu nhỏ và khít chặt, đồng thời sau tiểu phẫu việc kiểm soát các cơn co thắt âm đạo cũng sẽ dễ dàng hơn.

Thời gian thực hiện thủ thuật kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau tiểu phẫu âm đạo sẽ nhanh chóng phục hồi, chỉ cần khoảng 6 tuần đến 3 tháng là âm đạo đã có thể phục hồi hoàn toàn. Các chị em chỉ cần nghỉ 2 tuần là có thể làm bình thường, trong thời gian phục hồi nên tránh quan hệ tình dục và làm những việc nặng cần nhiều sức lực. Sau 6 tuần các chị em có thể giao hợp trở lại, lúc này cảm giác khô và trống rỗng sẽ mất đi, thay vào đó là cảm xúc giống như quan hệ lần đầu.

Các chuyên gia giải phẫu thu nhỏ âm đạo cho biết: Khi thực hiện thu nhỏ âm đạo, ngoài việc tái tạo ống âm đạo, thu nhỏ lại cho vừa khít và theo nhu cầu thì cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho âm đạo. Vì vậy, để thu nhỏ âm đạo phải đòi hỏi chuyên gia giải phẫu có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm và cái nhìn thẩm mỹ tình dục toàn diện, đồng thời cần đưa ra sự lựa chọn cho khách hàng – những người chi trả chi phí để thực hiện thẩm mỹ vùng kín, do thẩm mỹ vùng kín không bắt buộc như điều trị bệnh mà là sự quyết định mang tính cá nhân và tự nguyện.

4. Tiêu chuẩn giải phẫu thẩm mỹ thu nhỏ âm đạo

Tiêu chuẩn chung của thẩm mỹ âm đạo là chỉnh sửa, tạo hình, kiến tạo… để giúp âm đạo của một phụ nữ độ tuổi 50 trẻ hóa giống như âm đạo của một người 20 tuổi.

Âm đạo của 2 đối tượng trong 2 độ tuổi này có sự khác biệt rất lớn về cả màu sắc, hình thể. Ở tuổi 50, âm đạo của nữ giới không còn màu sáng đẹp, độ co giãn và đàn hồi như tuổi 20. Thay vào đó, mép nhỏ của âm đạo như bị kéo dài ra, nhăn nheo và thòng lòng, có màu đen hoặc tím, bị sừng hóa kém thẩm mỹ.

Khi thực hiện thu nhỏ âm đạo, các chuyên gia giải phẫu cần phải chú ý chỉnh lại sự mất cân đối giữa 2 mép của âm đạo, làm căng và xóa bỏ các nếp nhăn, đưa màu hồng của nội mạc lòng âm đạo ra ngoài, tính toán và định hình thoi trong ống âm đạo mà không làm ảnh hưởng hay gây tổn thương cho âm đạo khi thu ngắn và ghép nối các cơ vòng…

Giải phẫu thẩm mỹ bộ phận sinh dục như thu nhỏ âm đạo đòi hỏi các chuyên gia phải có sự khéo tay và có óc thẩm mỹ. Người ta vẫn hay gọi các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục là những người có bàn tay của bác sĩ phẫu thuật và tư duy của một nhà tình dục học.

5. Những chú ý khi tiến hành thu nhỏ âm đạo

 •  Chú ý lựa chọn thời điểm tiến hành thu nhỏ âm đạo:

Tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo không thể thực hiện trong những ngày hành kinh, thời điểm tốt nhất là trước chu kỳ kinh mới 10 ngày và sau khi sạch kinh 3 ngày.

 •  Chú ý xét nghiệm trước khi tiểu phẫu:

Tuy chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng trước khi tiến hành tiểu phẫu, các chị em cũng cần phải làm các xét nghiệm nghiêm ngặt, chỉ những người đủ điều kiện sức khỏe mới có thể thực hiện tiểu phẫu.

Những trường hợp viêm nhiễm phụ khoa cần phải điều trị dứt điểm trước khi tiến hành thu nhỏ âm đạo, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, tránh tình trạng viêm nhiễm thêm nặng và đảm bảo mức độ giãn của âm đạo.

Trước khi thực hiện tiểu phẫu khoảng 3 ngày, các chị em nên chú ý việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng các dung dịch đặc trị, luôn đảm bảo cho vùng kín khô thoáng sạch sẽ và tuyệt đối kiêng việc quan hệ tình dục.

 •  Chú ý chăm sóc sau khi thực hiện tiểu phẫu:

Sau tiểu phẫu, cần chú ý vệ sinh vùng kín và giữ cho việc đại tiện được thông suốt. Thông thường tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo không làm chảy máu quá nhiều nhưng người bệnh vẫn cần phải uống kháng sinh trong 3 ngày và nằm nghỉ ngơi 7 ngày.

Cần chú ý thay băng gạc hằng ngày cho vết thương tiểu phẫu, sau 7 ngày có thể cắt chỉ.

Tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong vòng 6 tuần sau khi thực hiện tiểu phẫu. Trong quá trình phục hồi nếu phát hiện những biểu hiện bất thường cần lập tức liên lạc với bác sĩ và cơ sở y tế thực hiện tiểu phẫu để được kiểm tra.

Trên đây là những thông tin tổng quan về thu hẹp âm đạo, hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp ích cho các chị em. Mọi thắc mắc khác có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Thu nhỏ âm đạo - Tân trang vùng kín
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (13 lượt đánh giá)